Dịch vụ in tem nhãn mác chuyên nghiệp

Nhãn hàng hóa là 1 bản viết, bản in chữ, bản hình vẽ, bản chụp của chữ, hay các hình ảnh được dán trực tiếp lên trên hàng hóa, bao bì của 1 thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên 1 hàng hóa nhất định nào đó. Tem dán hay còn gọi là Nhãn dán là tên được gọi cho loại đề can được in ấn với các nội dung cần thể hiện một thông tin, thêm cho một nhu cầu nào đó và thường dán kèm vào sản phẩm hay hộp của sản phẩm cũng có dán. Nó thường được sử  dụng như một công cụ đi kèm để mô tả cụ thể chi tiết, hay mô tả thêm các dòng chữ hình ảnh cho sản phẩm của 1 doanh nghiệp hay công ty.

1

Nhãn mác có thật sự quan trọng

Và một số câu hỏi đặt ra là mục đích của việc in ấn tem nhãn mác chuyên nghiệp là gì? Có cần thiết hay không? Nếu sản phẩm không có tem nhãn thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Để trả lời cho một số câu hỏi đó. Trước hết chúng ta cần lý giải các chức năng của một tem nhãn là gì. Chức năng của 1 tấm in tem nhãn hay nhãn hàng hóa là nhằm để người tiêu dùng nhận biết được thông tin cần thiết trên sản phẩm và làm căn cứ lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm hàng hóa hiệu quả hơn. Hoặc là để nhà sản xuất, kinh doanh quảng bá cho hàng hóa của doanh nghiệp mình và để các cơ quan chức năng dễ dàng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, hàng hóa một cách nhanh chóng hơn.

2

Tuy nhiên nhãn của một hàng hóa không phải tuýp thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Nhưng nhãn hàng hóa luôn gắn với sản phẩm, hàng hóa là điều cần thiết và là một đối tượng có thể bị làm giả, không thật hoặc vi phạm 1 số quy định về cung cấp nhãn hàng hóa. Ngôn ngữ thể hiện trên nhãn hàng hóa tiêu thụ trên thị trường bắt buộc là tiếng Việt, đối với hàng hóa nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt kèm theo thêm cùng với sản phẩm, trên nhãn phụ phải thể hiện đấy đủ các nội dung bắt buộc của nhãn gốc nhằm sự xáo trộn không cần thiết.

3

Vậy việc in ấn tem nhãn mác chuyên nghiệp một hàng hóa có thật sự cần thiết hay không? Câu trả lời là cực kì cần thiết. Bởi vì chẳng có một người khách hàng nào đi mua sản phẩm mà không quan tâm nguồn gốc, xuất sứ hay sản phẩm có thành phần như thế nào. Tuy nhiên, việc in ấn này cần phải xem xét một cách kĩ lưỡng về việc thiết kế bản in, chất liệu decal hay lượng thông tin cung cấp trên nhãn dán là yếu tố cực kì quan trọng. Việc in ấn tem nhãn mác trên sản phẩm đi kèm chính là yếu tố cực kì cần thiết nếu như không muốn nói là không thế thiếu. Do đó, để sản phẩm của bạn đạt doanh thu tốt hơn, bạn nên quan tâm nhiều hơn về việc thiết kế hay in ấn nhãn dán hiệu quả nhất.

Scroll to Top