Top 5 cách hủy, công cụ hủy lệnh in phổ biến mà bạn nên biết

Trong quá trình in ấn và thực hiện các thao tác với văn bản, sẽ không ít lần chúng ta nhấp nhầm link hoặc file không đúng. Trong những trường hợp này cần nhanh chóng sử dụng những cách hủy lệnh in đúng và hiệu quả. Chúng ta có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả.

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

  • 1. Tắt máy in hoặc máy tính
  • 2. Hủy lệnh in ngay lập tức
  • 3. Hủy lệnh in cũ
  • 4. Sử dụng cửa sổ Printer and Faxes như thế nào?
  • 5. Hủy lần lượt từng lệnh in trong máy tính

1. Tắt máy in hoặc máy tính

Có nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể hủy lệnh in trên máy tính một cách nhanh chóng. Bởi nếu không kịp thời thực hiện các thao tác hủy lệnh thì sẽ in nhầm những tài liệu không như mong muốn.

Để thực hiện cách xóa lệnh in hoặc hủy lệnh in trên máy tính, chúng ta có thể sử dụng phương pháp tắt máy in hoặc máy tính của mình. Trường hợp này nên sử dụng cho những lúc cấp bách, không nên lạm dụng thao tác này quá nhiều lần vì rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy in

Chưa kể, trong một số trường hợp việc tắt máy in hoặc máy tính quá đột ngột và nhanh chóng sẽ mất đi dữ liệu và làm máy khó có thể khởi động lại như thường. Đây là hạn chế mà chúng ta cần chú ý để không phải ứng dụng nó thường xuyên.

2. Hủy lệnh in ngay lập tức

Hiện nay, chúng ta có thể ứng dụng nhiều cách khác nhau thông qua lệnh cmd hoặc thực hiện lệnh Cancel All Documents.

Để ứng dụng phương pháp hủy lệnh in ngay lập tức bằng Command Prompt, chúng ta có thể mở giao diện cửa sổ Run và tiến hành nhập từ khóa cmd. Theo đó, cần tiếp tục phương pháp nhập lệnh net stop spooler để hủy lệnh in nhanh chóng.

Tắt máy để hủy lệnh in
Tắt máy để hủy lệnh in

Để hủy lệnh in trên máy tính, chúng ta có thể sử dụng Cancel All Documents sau đó truy cập vào control Panel và tiến hành chọn Devices and Printers hay Printers and Faxes. Theo đó, tiến hành nhấn chuột phải vào máy in rồi chọn See What’s printing.

Cách hủy lệnh in ngay lập tức
Cách hủy lệnh in ngay lập tức
Sử dụng lệnh Cancel Document
Sử dụng lệnh Cancel Document
Truy cập vào Devices and Printer để hủy lệnh in Truy cập vào Devices and Printer để hủy lệnh in
Truy cập vào Devices and Printer để hủy lệnh in Truy cập vào Devices and Printer để hủy lệnh in

Khi xuất hiện phần giao diện cửa sổ mới, hãy tiến hành nhấn chuột phải vào văn bản của tài liệu đang in và chọn Cancel. Do đó, nếu chúng ta đang in Word hoặc Excel bị lỗi hoặc thực hiện nhầm phải những lệnh in tài liệu thì có thể hủy theo cách trên. Dựa theo trường hợp mà người dùng đang gặp phải mà chúng ta có thể lựa chọn cách vô hiệu hóa lệnh in sao cho phù hợp

3. Hủy lệnh in cũ

Để thực hiện phương pháp hủy lệnh in cũ hoặc cách xóa lệnh in trên máy tính thì nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia. Được biết, đây là cách thức cũng tương đối đơn giản và dễ dàng.

Theo đó, chúng ta có thể sử dụng các thao tác như chọn start => Run (hoặc tổ hợp phím Windows + R) để mở hộp thư thoại Run. Sau đó  thực hiện nhập từ khóa services.msc và tiến hành nhấn Ok để mở hộp thoại Services.

Cách hủy lệnh in cũ bằng Run
Cách hủy lệnh in cũ bằng Run

Trong phần hộp thoại Services chúng ta nên thực hiện thao tác kéo phần thanh cuộn phải và tìm đến Print Spooler, sau đó nhấn chuột phải vào Print Spooler và chọn nút stop để hủy lệnh in

Chọn Stop để hủy lệnh in
Chọn Stop để hủy lệnh in

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để thực hiện phương pháp hủy lệnh in nhưng chúng ta có thể tham khảo nắm rõ để có thể xử lý trong những trường hợp cần thiết.

4. Sử dụng cửa sổ Printer and Faxes như thế nào?

Để thực hiện cách hủy lệnh in trên máy tính cách hủy lệnh máy in canon lbp 3300 thì chúng ta cần thực hiện theo đúng hướng dẫn. Cụ thể, chọn kích đúp vào phần biểu tượng của máy in ở thanh taskbar hoặc chọn nút start. Sau đó bấm Control Panel => Printers hay Printers and Faxes để có thể mở cửa sổ Printers and Faxes. Sau thao tác này, chúng ta cần tiến hành nhấn chuột phải vào máy in hiện tại đang sử dụng để chọn Cancel All Document.

5. Hủy lần lượt từng lệnh in trong máy tính

Để thực hiện thao tác hủy lệnh in win 7 hoặc hủy từng lệnh in trong máy tính thì chúng ta cần ứng dụng phương pháp như:

Thực hiện nhấn Control PanelDevices and Printers hay Printers and Faxes, sau đó nhấn phần chuột phải vào máy in hiện tại bạn đang sử dụng chọn See what’s printing. Từ đó, khi cửa sổ mới hiện lên thì chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác nhấn vào Cancel, lệnh in sẽ nhanh chóng được hủy. Phương pháp này được tiến hành khá nhanh chóng và đơn giản, đem lại hiệu quả vượt trội khi thực hiện.

Vào Control Panel để hủy lệnh in Vào Control Panel để hủy lệnh in
Vào Control Panel để hủy lệnh in Vào Control Panel để hủy lệnh in
Chọn Cancel để hủy bỏ lệnh in
Chọn Cancel để hủy bỏ lệnh in

Trong cuộc sống, việc nắm rõ những cách hủy lệnh in trên máy tính và máy in có tác dụng giúp ích mỗi người rất nhiều. Bởi có nhiều lúc chúng ta thực hiện ấn nhầm thao tác in, sử dụng in nhầm file, thực hiện lệnh in không đúng chuẩn, không đủ số bản in hoặc dư quá mức bản in. Nếu không kịp thời ứng dụng những thao tác hủy lệnh in đúng, rất có thể chúng ta tốn kém một phần giấy tờ, thời gian cũng như chi phí thực hiện cho sai lầm của mình.

Theo đó, nên cẩn trọng và chú ý mỗi khi thực hiện thao tác in ấn trên máy tính. Nếu chang may trong quá trình thực hiện ứng dụng có sơ xuất và những thay đổi thì cần nhanh trí hủy lệnh in cho phù hợp, đảm bảo hoạt động của máy in và máy tính được diễn ra hiệu quả và an toàn.

Scroll to Top