Các mẫu portfolio đẹp truyền cảm hứng cho bạn

Đối với nhiều người, cụm từ portfolio chắc hẳn còn có nhiều xa lạ với mọi người. Tuy nhiên portfolio thực sự là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu portfolio là gì và các mẫu portfolio đẹp sẽ truyền cảm hứng cho bất kỳ ai.

Portfolio là gì?

Portfolio là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, được hiểu là một tập hồ sơ, ấn phẩm bao gồm nhiều trang chứa những sản phẩm được cá nhân hay tổ chức thực hiện nhằm giới thiệu về những thành tích, phô bày năng lực mà cá nhân hay tổ chức đó đã đạt được. Thông thường, các sản phẩm được in bên trong một portfolio thường là những sản phẩm sáng tạo hay sản phẩm nghệ thuật

Portfolio là gì

Portfolio là công cụ thể hiện năng lực của cá nhân và công ty

Một tập portfolio sẽ mang cá nhân hay công ty đến gần hơn với khách hàng của mình. Khi được làm ở dạng quyển, tập hồ sơ, portfolio có thể mang đi khắp mọi nơi để mọi người có thể nhìn thấy được năng lực của cá nhân hay công ty.

Những tập portfolio có sức hút rất lớn đối với người xem nhờ thiết kế đẹp, nhiều màu sắc, đầy sáng tạo. Có thể nói portfolio mang khả năng tương tác với khách hàng cực kỳ lớn. Để tạo ra một portfolio gây ấn tượng mạnh với người xem, những designer hay agency sáng tạo sẽ mất khá nhiều thời gian để lên ý tưởng rồi thực hiện một cách kỳ công, chau chuốt và tỉ mỉ.

Những thông tin có mặt trong một tập portfolio bao gồm lý lịch bản thân (đối với cá nhân), thông tin công ty (đối với công ty), kinh nghiệm hiện có, những thành tích và giải thưởng, những khách hàng, thương hiệu, công ty đã từng hợp tác… Tất cả sẽ giúp người xem có cái nhìn tổng quát, mang đến ấn tượng lâu dài về cá nhân hay công ty.

Portfolio là một công cụ marketing hiệu quả và cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay nhằm thu hút khách hàng đến với mình. Nhu cầu tạo portfolio cho cá nhân hay công ty ngày càng cao. Nếu bạn đang muốn tạo một portfolio để quảng bá hình ảnh thì nên đi tham khảo những mẫu portfolio có sẵn để có được những định hướng cho chính mình.

Các mẫu portfolio đẹp truyền cảm hứng cho bạn

Nathan Hinz

Nathan Hinz được biết đến là một studio đồ họa nổi tiếng của Mỹ có trong tay hàng trăm nghìn dự án khác nhau. Đến với Nathan Hinz, khách hàng sẽ được cung cấp một cuốn sổ portfolio cầm tay ghi lại những dự án lớn nhỏ thành công mà công ty đã từng thực hiện.

Ấn phẩm portfolio sở hữu thiết kế cực kỳ độc đáo với màu sắc bắt mắt tựa như những ô cửa sổ dạng bì thư với thông tin và hình ảnh của hàng loạt những dự án và sự kiện mà Nathan Hinz đã thực hiện. Với portfolio này, người xem sẽ có được một cái nhìn bao quát về những gì mà mà studio đã thực hiện. Hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh về portfolio của Nathan Hinz dưới đây.

portfolio của Nathan Hira

Portfolio của Nathan Hinz

Portfolio-dang-bi-thuPortfolio của Nathan Hinz với những ô dạng bì thư

 Alu

Alu là một công ty kinh doanh các sản phẩm từ nhôm đến từ nước Ý. Cũng giống như những công ty khác, họ sử dụng portfolio cho việc marketing của mình. Portfolio của Alu được làm thủ công từ nhôm, cành giấy, hình ảnh minh họa kết hợp với những từ khóa thể hiện giá trị của công ty. Điểm đặc biệt nhất trong portfolio của Alu là các sản phẩm liên kết lại với nhau bởi một sợi chỉ đỏ.

Mẫu Portfolio của Alu Portfolio của Alu

Những sợi chỉ đỏ liên kết các sản phẩm trong portfolio của AluNhững sợi chỉ đỏ liên kết các sản phẩm trong portfolio của Alu

 Another Day

Another Day là một studio đồ họa của Yorick de Vries đến từ Hà Lan. Portfolio của Another Day là một tập hợp những dự án tốt nhất của Yorick từ năm 2005. Portfolio của Another Day tựa như một cuốn sách tuyệt đẹp với 227 trang được chia thành 3 màu khác nhau tương ứng với 3 phần cụ thể, góp phần mang đến sự tương tác với khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Portfolio của Another Day

Portfolio của Another Day

 Emil Kozole

Emil Kozole là một nhà thiết kế nổi tiếng làm việc trong lĩnh vực in ấn và kỹ thuật số. Và portfolio của Emil Kozole là một trong các mẫu portfolio đẹp mà bạn không nên bỏ qua. Trang portfolio được in ấn một cách thông minh tựa như bìa thuyết minh của đĩa CD. Nhìn vào portfolio chúng ta có thể nhận ra hệ thống giao thông, các dòng kẻ màu sắc chính là nguồn cảm hứng để tạo sự liên kết thông tin.

 Portfolio của Emil KozolePortfolio của Emil Kozole

Hệ thống giao thông, các dòng kẻ là nguồn cảm hứng tạo sự liên kết thông tin

Hệ thống giao thông, các dòng kẻ là nguồn cảm hứng tạo sự liên kết thông tin

Dyla Rosli

Portfolio của Dyla Rosli chính là mẫu portfolio truyền cảm hứng cuối cùng trong danh sách các mẫu portfolio đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đến từ Kuala Lumpur, Malaysia, sinh viên thiết kế đồ họa tên Dyla Rosli đã tự tay thiết kế một chiếc portfolio để hỗ trợ tìm việc.

Portfolio của Dyla Rosli có dạng như một Infographic Portfolio của Dyla Rosli có dạng như một Infographic

Portfolio của Dyla Rosli có dạng như một Infographic được in trên loại giấy ép chuyên dụng. Nội dung mà portfolio thể hiện là hàng loạt những dự án, sự kiện tốt nhất mà Rosli đã thực hiện. Không chỉ có portfolio của Dyla Rosli, mọi portfolio của đều là công cụ đo lường hiệu quả mà khách hàng có thể nhìn vào để đánh giá năng lực của một ai đó.

Portfolio của Dyla RosliPortfolio của Dyla Rosli

Trên đây là các mẫu portfolio đẹp mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm cảm hứng cho chiếc portfolio của mình. Đừng bỏ qua những mẫu portfolio này để có được những ý tưởng sáng tạo tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu catalogue đẹp để có được những ý tưởng độc đáo cho thiết kế của mình. 

Nếu muốn được tư vấn về thiết kế và in ấn, bạn có thể truy cập vào website Thietkeinandep.com. Chắc chắn bạn sẽ tìm được điều mình cần tại địa chỉ này. Tham khảo tại thêm tại: Dịch vụ in ấn catalogue tại ThietKeInAnDep để biết thêm chi tiết

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Kế Quảng Cáo Tầm Nhìn Đẹp

Địa chỉ: C13/ 41 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 028 6278 6944

Hotline: 0932 677 689

Call Now Button