Các loại giấy dùng trong in ấn offset phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ in offset là một công nghệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong lĩnh vực in ấn. Để giúp sản phẩm in ấn hoàn thiện hơn thì không thể không kể đến giấy in. Có rất nhiều loại giấy in được sử dụng trong công nghệ in offset. Vậy các bạn có tò mò về các loại giấy in offset hay không? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 12 loại giấy in được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn offset.

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

 • 1. Giấy Ford
 • 2. Giấy Bristol
 • 3. Giấy Ivory
 • 4. Giấy Couche
 • 5. Giấy Duplex là gì?
 • 6. Giấy Crystal
 • 7. Giấy mỹ thuật
 • 8. Giấy Couche matt
 • 9. Giấy Conqueror
 • 10. Giấy Catton
 • 11. Giấy Metalidze
 • 12. Giấy thấm dầu

1. Giấy Ford

Tìm hiểu về các loại giấy in offset
Tìm hiểu về các loại giấy in offset

Nếu các bạn đang thắc mắc giấy Ford là gì thì chúng tôi xin cung cấp cho các bạn thông tin về loại giấy này như sau:

– Giấy Ford có đặc điểm là không ăn mực nên thường được sử dụng làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,…

Giấy Ford được sử dụng rất phổ biến trong in offset
Giấy Ford được sử dụng rất phổ biến trong in offset

– Giấy có độ trắng cao nên người ta thường chọn Ford để in hay scan tài liệu.Giấy Ford có định lượng từ 70g/m2, 80g/m2 hoặc 90g/m2

– Bề mặt giấy hơi nhám, độ bám mực tốt. Ngoài sử dụng in ấn thì giấy Ford còn được dùng làm bao thư, letter head, hóa đơn hay vở tập

2. Giấy Bristol

– Loại giấy này có bề mặt hơi bóng, độ mịn cao, độ dính mực vừa phải thế nên khi in bằng công nghệ offset sẽ rất đẹp. Loại giấy này thường được sử dụng đê rin hộp, bìa sơ mi, brochure, namecard, poster, tờ rơi,…

GIấy Bristol có bề mặt bóng và độ mịn cao
GIấy Bristol có bề mặt bóng và độ mịn cao

Giấy Bristol có định lượng khoảng 200 – 350g/m2

– Bề mặt giấy Bristol không được tráng phủ mà được cán láng. Bristol thường được ép bằng nhiều lớp giấy nên khá dày, cứng và nặng. Bristol được chia làm 2 loại, một loại nhẵn mịn sử dụng cho bút và mực in; loại còn lại bề mặt hơi sần thì sử dụng cho bút chì, phấn hoặc than

Mẫu thiệp cưới bằng giấy Briston
Mẫu thiệp cưới bằng giấy Briston

3. Giấy Ivory

Có rất nhiều người thắc mắc không biết giấy Ivory là gì? Đây cũng là một trong các loại giấy được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn offset. Giấy có khá dày, không được tráng phủ, có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Thông thường mặt giấy Ivory có màu trắng, mịn. Loại giấy này chỉ có một bề mặt láng, bề mặt còn lại thì khá sần.

Giấy Ivory khá dày, cứng và đàn hồi tốt
Giấy Ivory khá dày, cứng và đàn hồi tốt

4. Giấy Couche

– Trong các loại giấy in offset thì có lẽ Couche là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất. Bề mặt giấy Couche khá bóng, mịn và láng. Vì thế, khi in ấn lên màu đẹp, sáng và bắt mắt. Loại giấy này được sử dụng phổ biến để in brochure, poster, catalogue,…

Giấy Couche được sử dụng rất phổ biến trong in ấn
Giấy Couche được sử dụng rất phổ biến trong in ấn
Brochure được in bằng giấy Couche
Brochure được in bằng giấy Couche

– Giấy Couche có định lượng khoảng 90 – 300g/m2

– Ngoài ra, trong các loại giấy Couche thì Couche Matt cũng rất được yêu thích. Giấy không phản xạ ánh sáng nên rất thích hợp để in ấn tạp chí cao cấp. So với các loại giấy Couche thông thường thì khi in trên Couche Matt mực lâu khô hơn, giá thành lại khá là cao.

5. Giấy Duplex là gì?

Cũng tương tự như giấy Bristol, giấy Duplex có bề mặt khá trắng và láng mịn. Bề mặt còn lại thì có màu sẫm hơn. Loại giấy thường được dùng để in các hộp có kích thước lớn, yêu cầu độ cứng và chắc chắn cao. Giấy có định lượng phổ biến trên 300g/m2.

Giấy Duplex có bề mặt trắng và mịn
Giấy Duplex có bề mặt trắng và mịn

6. Giấy Crystal

Crystal cũng là một trong các loại giấy in offset thông dụng. Giấy có một bề mặt khá láng bóng, bề mặt còn lại thì hơi nhám. Người ta thường sử dụng giấy này để làm phần trung gian giữa hai loại giấy Bristol và Couche. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp giấy Crystal trong các tập phim ảnh, bìa sách cao cấp hay hộp bao.

Giấy in Crystal một mặt láng, một mặt nhám
Giấy in Crystal một mặt láng, một mặt nhám

7. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật chính là dòng giấy cao cấp trong công nghệ in ấn. Giấy có màu sắc đa dạng. Trên giấy có hoa văn và đường gân rất sang trọng và cá tính. Khi sử dụng loại giấy này các bạn sẽ không cần phải in phủ màu lên nữa. Giấy khá mỏng và có mức định lượng từ 180gsm – 250gsm. Ngoài ra còn có loại 280gsm – 350gsm nhưng loại này khá hiếm.

Giấy mỹ thuật châu Âu
Giấy mỹ thuật châu Âu

8. Giấy Couche matt

Trong các loại giấy Couche thì Couche Matt cũng rất được yêu thích. Giấy không phản xạ ánh sáng nên rất thích hợp để in ấn tạp chí cao cấp. So với các loại giấy Couche thông thường thì khi in trên Couche Matt mực lâu khô hơn, giá thành lại khá là cao.

Tạp chí cao cấp được in bằng giấy Couche matt
Tạp chí cao cấp được in bằng giấy Couche matt

9. Giấy Conqueror

Độ dày của giấy Conqueror khá đa dạng. Giấy thường được sử dụng để in lịch, làm sổ tay hay name card,…

Giấy in Conqueror làm sổ tay
Giấy in Conqueror làm sổ tay

10. Giấy Catton

Chức năng của loại giấy này là dùng để tăng cường độ cứng và độ dày cho các sản phẩm như đế lịch, bao bì, hộp,… Để tăng tính thẩm mỹ cho loại giấy này người ta thường phủ bên ngoài một lớp giấy khác.

Giấy cotton dùng để tăng độ dày cho các sản phẩm
Giấy cotton dùng để tăng độ dày cho các sản phẩm

11. Giấy Metalidze

Bề mặt giấy được tráng một lớp kim loại cực kỳ mỏng bằng nhôm. Lớp kim loại này có tác dụng chống ẩm và chống thấm cho giấy.

Giấy Siliver Metalidze bóng đẹp
Giấy Siliver Metalidze bóng đẹp

Loại giấy này có đặc tính là có độ bóng cao, có ánh kim giúp hộp bao bì trông sang trọng hơn. Vì thế, loại giấy này thường được dùngb để làm bao bì hay nhãn chao.

12. Giấy thấm dầu

Giấy có khả năng thấm hút nhanh các loại dầu nên được dùng rất phổ biến trong bao bì thực phẩm chiên, rán,…

Giấy in thấm dầu sử dụng làm bao bì thực phẩm
Giấy in thấm dầu sử dụng làm bao bì thực phẩm

Trên đây là các loại giấy in offset chất lượng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại giấy đều có những đặc tính riêng và thích hợp với mục đích sử dụng riêng. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Scroll to Top